ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN VIỆN TỪ ĐIỂN HỌC VÀ BÁCH KHOA THƯ VIỆT NAM KHOÁ IV, NHIỆM KỲ 2023 - 2028

01/06/2023

Ngày 31.5.2023, tại Viện Từ điển học và Bách khoa thư Việt Nam (Viện) đã diễn ra Đại hội Công đoàn Viện Từ điển học và Bách khoa thư Việt Nam lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Tham dự Đại hội có các đồng chí lãnh đạo Ban Chấp hành Công đoàn Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, Ban lãnh đạo Viện cùng toàn thể viên chức, người lao động Viện.

Đại hội đã diễn ra với tinh thần làm việc nghiêm túc, trang trọng, thực hiện các bước theo đúng thủ tục, trình tự quy định của Công đoàn cấp trên. Theo đó, Đại hội đã tổng kết đánh giá hoạt động Công đoàn Viện nhiệm kỳ 2016-2023; Đề ra phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023-2028; Bầu ra Ban chấp hành Công đoàn Viện Từ điển học và Bách khoa thư Việt Nam (khóa IV), nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, PGS. TS. Vũ Ngọc Hà, Viện trưởng, Bí thư chi bộ Viện đánh giá cao kết quả hoạt động của Ban Chấp hành Công đoàn Viện đã đạt được trong nhiệm kỳ 2016 - 2023. Nhiệm kỳ vừa qua, Ban Chấp hành Công đoàn Viện đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, khắc phục khó khăn hoàn thành tốt và xuất sắc các kế hoạch, nhiệm vụ đề ra; có những đổi mới về phương pháp hoạt động nhằm đảm bảo quyền lợi hợp pháp chính đáng của đoàn viên Công đoàn và tham gia tích cực các hoạt động phong trào thiết thực chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn, đồng thời tích cực chăm lo các công đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn và bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

Đại hội cũng đã bầu Ban chấp hành Công đoàn Viện khóa V, nhiệm kỳ 2023 - 2028, lựa chọn được những người có năng lực, phẩm chất tốt, xứng đáng đại diện cho người lao động của Viện. Nhân dịp Ban Chấp hành Công đoàn Viện nhiệm kỳ mới ra mắt, PGS. TS. Vũ Ngọc Hà đã tặng hoa chúc mừng và bày tỏ sự tin tưởng vào Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới sẽ tiếp tục phát huy kết quả Công đoàn Viện đã đạt được để thực hiện tốt hơn nữa các nhiệm vụ được giao trong thời gian tới.

 

 

Vũ Hoàng