TỌA ĐÀM KHOA HỌC CHI ĐOÀN NĂM 2022 TÌM HIỂU VỀ TỪ ĐIỂN VÀ BÁCH KHOA THƯ THUỘC LĨNH VỰC GIA ĐÌNH

21/10/2022

Ngày 20.10.2022, tại Viện Từ điển học và Bách khoa thư Việt Nam (Viện) đã diễn ra Toạ đàm khoa học Tìm hiểu về từ điển và bách khoa thư thuộc lĩnh vực gia đình. Đây là hoạt động khoa học có sự kết hợp giữa Chi đoàn, Công đoàn và Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ của Viện. Thành phần tham dự Toạ đàm gồm toàn thể viên chức, người lao động của Viện.

          Đại diện lãnh đạo Viện tham dự Tọa đàm có TS. Bùi Thị Ngọc Anh, Phó Viện trưởng. Phát biểu tại Toạ đàm, TS. Bùi Thị Ngọc Anh đánh giá cao sự chủ động trong quá trình tổ chức Toạ đàm của các bộ phận. Lực lượng thanh niên của Chi đoàn có số lượng đông đảo, nhiều gương mặt tích cực trong hoạt động khoa học và các hoạt động chung của Viện.

          Toạ đàm Tìm hiểu về từ điển và bách khoa thư thuộc lĩnh vực gia đình đã nhận được 12 báo cáo, tham luận của các nhà nghiên cứu trong Viện. Nội dung các báo cáo, tham luận được chia thành ba nội dung chính, gồm: Các vấn đề chung về gia đình: giáo dục trong gia đình; sự kết hợp gia đình với nhà trường; gia đình trong thời kỳ hội nhập 4.0; Thực tiễn biên soạn: khảo sát các quyển từ điển và bách khoa thư về lĩnh vực gia đình; khảo sát các tư liệu có liên quan đến lĩnh vực gia đình; dịch và so sánh các mục từ; Đề xuất mô hình cấu trúc và biên soạn mục từ mẫu.

          Toạ đàm Tìm hiểu về từ điển và bách khoa thư thuộc lĩnh vực gia đình là diễn đàn để các đoàn viên thanh niên học hỏi, trau dồi thêm kiến thức, kinh nghiệm lý luận và thực tiễn biên soạn từ điển học và bách khoa thư. Toạ đàm cũng nhận được sự quan tâm của các nghiên cứu viên trong Viện. Các ý kiến trao đổi, phản biện diễn ra trên tinh thần học thuật khách quan, cởi mở.

 

Vũ Hoàng