TẬP HUẤN CÔNG TÁC PHÒNG CHÁY, CHỮA CHÁY NĂM 2022

28/09/2022

Ngày 27/9/2022, tại hội trường Viện Từ điển học và Bách khoa thư Việt Nam đã diễn ra buổi tập huấn, diễn tập nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy (PCCC) tại chỗ cho viên chức, người lao động Viện Từ điển học và Bách khoa thư Việt Nam và Viện Sử học nhằm sẵn sàng ứng phó trong các trường hợp xảy ra sự cố cháy, nổ.

          Tham dự buổi tập huấn, về phía Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam có đồng chí Đỗ Hữu Phương, Phó Chánh Văn phòng, Phó Trưởng ban Phòng cháy chữa cháy Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam. Về phía Viện Từ điển học và Bách khoa thư Việt Nam có đồng chí Nguyễn Huy Bỉnh, Phó Viện trưởng Viện Từ điển học và Bách khoa thư Việt Nam. Về phía Viện Sử học có đồng chí Lê Quang Chắn, Phó Viện trưởng Viện Sử học cùng toàn thể viên chức, người lao động của Viện Từ điển học và Bách khoa thư Việt Nam và Viện Sử học.

          Tại buổi tập huấn, đồng chí Đỗ Hữu Phương đã phổ biến, truyên truyền các kiến thức về PCCC, cung cấp thông tin về các vụ cháy, nổ lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra gần đây trên địa bàn và trên các phương tiện thông tin đại chúng. Đồng chí đã chỉ ra các nguyên nhân gây ra cháy, nổ và biện pháp PCCC tại cơ quan và gia đình. Ngoài ra, viên chức và người lao động của hai đơn vị còn được hướng dẫn sử dụng các thiết bị, phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng thoát hiểm và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra. Sau phần tập huấn về lý thuyết, toàn thể viên chức, người lao động của hai đơn vị đã được thực hành sử dụng các phương tiện như bình bột MFZ4 và bình khí CO2 để dập tắt đám cháy.

          Tập huấn công tác PCCC là hoạt động được tổ chức thường niên của Viện Từ điển học và Bách khoa thư Việt Nam. Đây là dịp quan trọng để các viên chức, người lao động của Viện nâng cao ý thức, trách nhiệm trong việc phòng, chống cháy nổ và chủ động phòng ngừa các nguy cơ có thể dẫn đến cháy, đồng thời nâng cao khả năng xử lý tình huống cũng như kỹ năng thoát nạn khi xảy ra cháy, nổ đối với những nơi công sở, nhà cao tầng, góp phần xây dựng môi trường an toàn tại đơn vị.

 

Vũ Hoàng