Lễ Công bố và trao Quyết định của Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam điều động và bổ nhiệm Phó Viện trưởng Viện Từ điển học và Bách khoa thư Việt Nam

18/10/2017
Sáng ngày 13.10.2017, tại Viện Từ điển học và Bách khoa thư Việt Nam, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm) tổ chức lễ công bố và trao Quyết định điều động và bổ nhiệm Phó Viện trưởng Viện Từ điển học và Bách khoa thư Việt Nam cho TS. Nguyễn Huy Bỉnh.

     Tham dự Lễ công bố có: GS.TS. Phạm Văn Đức, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm; TS. Phạm Minh Phúc, Phó Trưởng ban Ban Tổ chức - Cán bộ cùng đông đủ cán bộ, công chức, viên chức của Viện Từ điển học và Bách khoa thư Việt Nam.

GS.TS. Phạm Văn Đức, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm trao Quyết định và tặng hoa cho TS. Nguyễn Huy Bỉnh,
tân Phó Viện trưởng Viện Từ điển học và Bách khoa thư Việt Nam

 

     Thay mặt Thường vụ Đảng ủy và Lãnh đạo Viện Hàn lâm, GS.TS. Phạm Văn Đức đã trao Quyết định số 1779/QĐ- KHXH ngày 12 tháng 10 năm 2017 của Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam điều động TS. Nguyễn Huy Bỉnh, Nghiên cứu viên chính, Trưởng phòng Phòng Văn học các dân tộc thiểu số thuộc Viện Văn học, đến nhận công tác và bổ nhiệm giữ chức Phó Viện trưởng Viện Từ điển học và Bách khoa thư Việt Nam, thời gian giữ chức vụ là 5 năm.

     Phát biểu giao nhiệm vụ tại buổi lễ, GS.TS. Phạm Văn Đức chúc mừng TS. Nguyễn Huy Bỉnh đã được điều động và bổ nhiệm giữ chức Phó Viện trưởng Viện Từ điển học và Bách khoa thư Việt Nam. Về công tác và giữ cương vị lãnh đạo tại Viện Từ điển học và Bách khoa thư Việt Nam sẽ là thách thức lớn đối với cá nhân đồng chí, qua đó GS Phó Chủ tịch đề nghị TS. Nguyễn Huy Bỉnh sẽ tích cực không ngừng học hỏi kinh nghiệm quản lý của các thế hệ lãnh đạo đi trước và đồng chí Viện trưởng - PGS.TS. Lại Văn Hùng; đặc biệt là, trau dồi thêm kiến thức ở trong lĩnh vực mới. Tuy nhiệm vụ đặt ra đầy thách thức nhưng GS.TS. Phạm Văn Đức tin tưởng TS. Nguyễn Huy Bỉnh sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; mong muốn tập thể cán bộ Viện sẽ ủng hộ, hợp tác chặt chẽ với tân Phó Viện trưởng để TS. Nguyễn Huy Bỉnh đảm nhận tốt vai trò của mình trên cương vị mới, góp sức xây dựng Viện Từ điển học và Bách khoa thư Việt Nam phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới.

GS.TS. Phạm Văn Đức phát biểu giao nhiệm vụ tại buổi lễ

 

     Phát biểu nhận nhiệm vụ mới, tân Phó Viện trưởng - TS. Nguyễn Huy Bỉnh trân trọng cảm ơn Thường vụ Đảng ủy và Lãnh đạo Viện Hàn lâm đã tin tưởng, ủng hộ, giao trọng trách quan trọng này. Đồng chí nhận thức sâu sắc rằng, đây là vinh dự song cũng là trách nhiệm lớn đối với bản thân và nguyện cống hiến hết sức mình trong việc nắm bắt chuyên sâu về lĩnh vực Từ điển học và Bách khoa thư Việt Nam trên cả phương diện lý thuyết và thực tiễn biên soạn Bộ Từ điển Bách khoa thư chuyên ngành; trau dồi nghiệp vụ và công tác quản lý; phối hợp với Ban Lãnh đạo Viện cùng các phòng ban và các nhà khoa học… Qua đó TS. Nguyễn Huy Bỉnh bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ của Thường vụ Đảng ủy, Lãnh đạo Viện Hàn lâm, Ban Lãnh đạo Viện cùng các nhà khoa học, các cán bộ của Viện để đồng chí hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong thời gian tới.

Tân Phó Viện trưởng Viện Từ điển học và Bách khoa thư Việt Nam

- TS. Nguyễn Huy Bỉnh phát biểu nhận nhiệm vụ tại buổi lễ

 

     Nhân dịp này, TS. Nguyễn Huy Bỉnh, tân Phó Viện trưởng đã nhận được những lời chúc mừng tốt đẹp và những bó hoa tươi thắm đầy tình cảm của Lãnh đạo Viện Hàn lâm và tập thể cán bộ, công chức, viên chức Viện Từ điển học và Bách khoa thư Việt Nam.

Lãnh đạo Viện Từ điển học và Bách khoa thư Việt Nam chúc mừng Tân Phó Viện trưởng TS. Nguyễn Huy Bỉnh

 

Theo http://vass.gov.vn