Giải Bóng bàn nội bộ Viện Từ điển học và Bách khoa thư Việt Nam - 2016

19/03/2017
Nhân kỷ niệm 72 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12 và tổng kết một năm hoạt động của toàn cơ quan, nhằm chào đón năm mới 2017, vào ngày 05/01/2017, tại Viện Từ điển và Bách khoa thư Việt Nam đã diễn ra buổi khai mạc Giải bóng bàn nội bộ Viện. Đây là một hoạt động thường niên do Công đoàn Viện Từ điển học và Bách khoa thư Việt Nam (Công đoàn Viện) tổ chức nhằm tăng cường tình đoàn kết cũng như rèn luyện sức khỏe cho các đoàn viên công đoàn trong Viện.

 

Các đoàn viên công đoàn và tổ trọng tài chụp hình kỉ niệm trước khi thi đấu

        Đến dự buổi khai mạc có đồng chí Lại Văn Hùng - Viện trưởng, Bí thư Chi bộ Viện Từ điển học và Bách khoa thư Việt Nam, cùng đại diện các tổ trưởng công đoàn và các vận động viên tham dự. Phát biểu tại buổi khai mạc, TS. Đặng Thị Phượng, Chủ tịch Công đoàn, nhấn mạnh: Giải bóng bàn là một hoạt động thường niên của Công đoàn Viện, là một sân chơi bổ ích, lành mạnh dành cho các đoàn viên công đoàn trong Viện, nhằm nâng cao ý thức cộng đồng trách nhiệm, sự đoàn kết giúp đỡ nhau hoàn thành mọi công việc chuyên môn, nghiệp vụ. Hưởng ứng tinh thần này đã có tới 25 đoàn viên công đoàn tham dự, với thành phần từ lãnh đạo Viện, Chi ủy, BCH Công đoàn, BCH Đoàn Thanh niên cho đến các công đoàn viên, người lớn tuổi nhất là trên 60 tuổi.

Một số hình ảnh của những đoàn viên công đoàn lớn tuổi thi đấu cùng các đoàn viên trẻ tuổi

       

        Giải bóng bàn năm nay diễn ra với quy mô khá lớn, trên tất cả 05 nội dung thi đấu, gồm: Đơn nam, Đơn nữ, Đôi nam, Đôi nữ, Đôi nam-nữ. Giải đấu đã diễn ra kịch tính ngay từ những trận thi đấu đầu tiên, với sự cổ vũ nhiệt tình của toàn công đoàn viên trong Viện. Nhận định về giải đấu năm nay, PGS.TS Lại Văn Hùng cho biết: Chất lượng các vận động viên thi đấu trong năm nay đã phát triển vượt bậc so với mùa thi đấu năm ngoái, đặc biệt là các vận động viên nữ. Hơn nữa, giải năm nay còn có thêm một số gương mặt mới có triển vọng, rất hăng say luyện tập. Hy vọng những năm tới, Giải bóng bàn nội bộ VIOLE sẽ ngày càng đạt chất lượng hơn nữa.

Những hình ảnh trong các nội dung thi đấu

      

        Về kết quả thi đấu, đã thể hiện phần nào đúng với chất lượng thi đấu của các vận động viên. Cụ thể trong các nội dung như sau:

      Đơn nam: Ngô Lê Ngọc (giải nhất); Đoàn Đức Lưu ( giải nhì); Đinh Ngọc Vượng & Vũ Đình Vinh (đồng giải ba).

      Đơn nữ: Vũ Thị Hương (giải nhất); Đặng Thị Phượng (giải nhì); Trịnh Thị Ly & Lưu Thị Liên (đồng giải ba).

      Đôi nam: Bạch Hồng Việt – Ngô Lê Ngọc (giải nhất); Bùi Thanh Dũng – Vũ Đình Vinh (giải nhì); Đoàn Đức Lưu – Ngô Huy Biên & Nguyễn Sỹ Thưởng – Nguyễn Văn Hạnh (đồng giải ba).

      Đôi nữ: Trịnh Thị Ly – Trần Thị Hường (giải nhất); Vũ Thị Hương – Nguyễn T. Thanh Nga (giải nhì); Cung Thu Hằng – Đặng Thị Phượng & Lưu Thị Liên – Ngô Hương Trang (đồng giải ba).

      Đôi nam-nữ: Ngô Lê Ngọc – Vũ Thị Hương (giải nhất); Bùi Thanh Dũng – Trần Thị Hường (giải nhì); Định Ngọc Vượng – Trịnh Thị Ly & Vũ Đình Vinh – Nguyễn T. Thanh Nga (đồng giải ba).

Giải nhất nội dung Đôi nam: Bạch Hồng Việt – Ngô Lê Ngọc

 

Đồng giải ba nội dung Đơn nam: Đinh Ngọc Vượng & Vũ Đình Vinh

 

 

 

Giải nhì nội dung Đơn nam: Đoàn Đức Lưu

 

 

 

 

Đồng giải ba nội dung Đơn nữ: Trịnh Thị Ly & Lưu Thị Liên

 

 

 

 

      Giải thi đấu bóng bàn nội bộ VIOLE 2016 đã diễn ra thành công tốt đẹp với chất lượng cao, trước sự cổ vũ nhiệt tình của các đoàn viên công đoàn toàn Viện. Đồng thời đây cũng là sự tiếp nối truyền thống văn hóa, thể thao giữa các thế hệ cán bộ trong Viện. Từ đó, ngày càng khẳng định vai trò của Công đoàn Viện góp phần thúc đẩy phong trào văn hóa, văn nghệ, thể thao trong toàn Viện Từ điển học và Bách khoa thư Việt Nam, học tập theo gương Chủ tịch Hồ Chí Minh: “có sức khỏe là có tất cả”.

 

 

B.T.D