Lễ trao tặng Bằng khen của Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam

26/05/2014
       Chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5/2014), ngày 15 tháng 5 năm 2014, tại trụ sở số 1 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam đã tổ chức Lễ trao tặng Bằng khen của Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác nghiên cứu khoa học năm 2013.
GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng, Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam Bằng khen và tặng hoa cho 16 nhà khoa học có đề tài nghiên cứu khoa đạt loại xuất sắc năm 2013
 
 
          Tham dự buổi buổi Lễ có lãnh đạo các đơn vị trực thuộc, lãnh đạo các tạp chí chuyên ngành của Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, đại diện lãnh đạo Văn phòng Đảng ủy và các tổ chức chính trị - xã hội của Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam cùng 16 nhà khoa học được tặng Bằng khen.
          Theo Quyết định số 701/QĐ-KHXH ngày 09/5/2014 của Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam về việc tặng Bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác nghiên cứu khoa học năm 2013, các nhà khoa học được tặng Bằng khen gồm có:
 
 1. GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng, Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam
 2. GS.TS. Võ Khánh Vinh, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam
 3. PGS.TS. Nguyễn Văn Dân, Viện Thông tin Khoa học xã hội
 4. GS.TS. Vũ Dũng, Viện Tâm lý học
 5. PGS.TS. Lại Văn Hùng, Viện Từ điển học và Bách khoa thư Việt Nam
 6. PGS.TS. Đinh Ngọc Vượng, Viện Từ điển học và Bách khoa thư Việt Nam
 7.  PGS.TS. Trịnh Bá Đĩnh, Viện Văn học
 8. TS. Lê Tâm Đắc, Viện Nghiên cứu Tôn giáo
 9.  PGS.TS. Nguyễn Quang Miên, Viện Khảo cổ học
 10. GS.TS. Nguyễn Văn Khang, Viện Ngôn ngữ học
 11. TS. Bùi Thị Minh Yến, Viện Ngôn ngữ học
 12. PGS.TS. Vũ Thị Thanh Hương, Viện Ngôn ngữ học
 13. PGS.TS. Nguyễn Thị Phương Châm, Viện Nghiên cứu Văn hóa
 14. PGS.TS. Bùi Nhật Quang, Viện Nghiên cứu Châu Phi và Trung Đông
 15. TS. Nguyễn Thị Thu Phương, Viện nghiên cứu Trung Quốc
 16. ThS. Chử Bích Thu, Viện nghiên cứu Trung Quốc
 
          Thay mặt Lãnh đạo Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam đã trao Bằng khen và tặng hoa cho 16 nhà khoa học có đề tài nghiên cứu khoa đạt loại xuất sắc năm 2013.
          Phát biểu chúc mừng các nhà khoa học, Giáo sư Chủ tịch Viện Hàn lâm nhấn mạnh: Từ năm 2000, Viện Hàn lâm đã tiến hành tặng thưởng dưới nhiều hình thức cho những đề tài đạt loại xuất sắc, nhằm trân trọng và đánh giá cao sự nỗ lực của các nhà khoa học trong quá trình thực hiện các đề tài, nhiệm vụ nghiên cứu. Xuất phát từ tình hình thực tế, để công tác thi đua - khen thưởng đi vào thực chất, nhất là đối với những thành tích nghiên cứu khoa học xuất sắc, có tính đột xuất, bắt đầu từ năm 2013, Viện Hàn lâm tiến hành khen thưởng riêng đối với các đề tài nghiên cứu khoa học đạt kết quả xuất sắc, thay vì kết hợp tổ chức khen thưởng, tặng bằng khen vào dịp sơ kết, tổng kết,... hàng năm.
          Tiêu chí tặng Bằng khen năm nay được dựa trên Quy chế mới, dưới hình thức cụ thể hóa các tiêu chí để cho điểm đối với đề tài trên từng chiều cạnh (tính cấp thiết, ý nghĩa khoa học, kết quả đạt được, đặc biệt là những đóng góp mới, tính hiệu quả, khả năng chuyển giao hoặc vận dụng các kết quả đó từ các kiến nghị của đề tài) đối với các đề tài thực hiện trong 2 năm 2011-2013. Giáo sư Chủ tịch khẳng định, việc xét tặng bằng khen cho các đề tài nghiên cứu khoa học sẽ được tiến hành thường xuyên, dựa trên đánh giá khách quan, khoa học, góp phần tạo được môi trường, điều kiện thuận lợi nhất để các nhà nghiên cứu làm việc nghiêm túc, say mê, có phát hiện, có khám phá, có kiến nghị mới sẽ được tôn vinh.
          Phát biểu thay mặt các nhà khoa học được nhận Bằng khen, GS.TS. Nguyễn Văn Khang trân trọng cảm ơn Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, cảm ơn Đảng ủy, Lãnh đạo Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, Ban Thi đua – Khen thưởng đã dành cho các nhà khoa học sự động viên, chia sẻ tính chất đặc thù và thầm lặng của hoạt động nghiên cứu khoa học và khẳng định, đây là nguồn động viên để các nhà khoa học tiếp tục công việc nghiên cứu nhằm phục vụ xã hội, góp phần vào việc xây dựng đất nước. Giáo sư mong muốn trên tinh thần thi đua của Nhà nước, Chủ tịch Viện cũng như Lãnh đạo Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam sẽ có những hình thức khen thưởng kịp thời, thực chất, để hoạt động này trở thành nguồn động viên đối với cán bộ nghiên cứu khoa học.
 
PV

Các tin cũ hơn.............................