Chuyến đi thiện nguyện của Chi đoàn Viện Từ điển học và Bách khoa thư Việt Nam tại xã đảo Minh Châu, huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội

10/10/2017

      Thực hiện kế hoạch công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2017, BCH Chi đoàn cơ sở Viện Từ điển học và Bách khoa thư Việt Nam đã phát động chương trình thiện nguyện ủng hộ các hộ dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở xã đảo Minh Châu, huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội.

      Ngày 21/9/2017, Chi đoàn cơ sở Viện Từ điển học và Bách khoa thư Việt Nam đã tổ chức chuyến đi thiện nguyện cho các đoàn viên đến xã đảo Minh Châu. Đoàn đã được tiếp đón thịnh tình từ các cán bộ lãnh đạo địa phương gồm: Lãnh đạo Huyện đoàn Ba Vì; các vị Lãnh đạo xã Minh Châu. Đoàn đã đến thăm hỏi, trao quà cho 08 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, thương binh liệt sĩ và mắc bệnh hiểm nghèo. Mỗi gia đình một suất quà gồm: 20kg gạo và 1.000.000 đồng tiền hỗ trợ các gia đình mua dụng cụ học tập, sách vở... cho con cái nhân dịp năm học mới 2017-2018. Đây là tấm lòng của tập thể cán bộ, đoàn viên và thanh niên của Viện Từ điển học và Bách khoa thư Việt Nam nhằm chia sẻ phần nào những khó khăn của các hộ gia đình ở địa phương. 

      Chuyến đi tình nguyện của Chi đoàn đã thành công tốt đẹp, không chỉ giúp các đoàn viên Chi đoàn Viện có cơ hội được hiểu biết hơn về vùng đất và con người ở xã đảo Minh Châu mà còn để lại những hình ảnh đẹp trong mắt người dân địa phương.

 

 

     

      Con đường duy nhất để sang xã đảo Minh Châu – đang bị ngập nước

 

 

     

      Lãnh đạo xã Minh Châu tiếp đón Đoàn thiện nguyện

 

 

  

      Trao quà cho đại diện các gia đình.