Giao lưu Câu lạc bộ tiếng Anh với Chủ đề “How to use English effectively in globalised era?”

26/05/2014
    Ngày 24/4/2014, tại Hội trường 36 Hàng Chuối, Hà Nội, Chi đoàn Viện Từ điển học và Bách khoa thư Việt Nam đã tổ chức Buổi Giao lưu Câu lạc bộ tiếng Anh với Chủ đề “How to use English effectively in globalised era?” (Làm thế nào để sử dụng tiếng Anh một cách hiệu quả trong kỷ nguyên toàn cầu hóa?).
    Khách mời của Buổi Giao lưu là Thạc sĩ Đoàn Đức Lưu – Phiên dịch chuyên nghiệp, cán bộ Viện Từ điển học và Bách khoa thư Việt Nam, Thành viên Việt Nam đầu tiên của Hiệp hội Phiên dịch Quốc tế. Đến dự Buổi Giao lưu có PGS.TS Nguyễn Thiện Nam (Chủ nhiệm Khoa Việt Nam học và Tiếng Việt – Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn), đồng chí Đỗ Đức Hiệp (Ủy viên BCH Đoàn TNCS HCM Viện Hàn lâm KHXHVN), đồng chí Bùi Đức Mậu (Chuyên trách Văn phòng Đoàn TNCS HCM Viện Hàn lâm KHXHVN), đồng chí Đỗ Xuân Trường (Bí thư Chi đoàn Viện Sử học), cùng đông đảo các đồng nghiệp từ các nước Australia, Canada và các bạn sinh viên các nước Hàn Quốc, Lào, Trung Quốc, Campuchia của Khoa Việt Nam học và Tiếng Việt – Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, các đồng chí đoàn viên, thanh niên của Chi đoàn Viện Sử học và Chi đoàn Viện Từ điển học và Bách khoa thư Việt Nam.
Thành viên tham dự giao lưu Câu lạc bộ tiếng Anh
 
Các thành viên tích cực tham gia giao lưu
   Việc tổ chức giao lưu Câu lạc bộ tiếng Anh là một hoạt động thường kỳ của Chi đoàn Viện Từ điển học và Bách khoa thư Việt Nam. Đây là một hoạt động vô cùng cần thiết và hữu ích cho những người tham dự, giúp mọi người có cơ hội được giao lưu, học hỏi những kinh nghiệm để có thể nâng cao trình độ ngoại ngữ của mình, giúp các thành viên tham dự có thể tự tin trong giao tiếp và chia sẻ những kinh nghiệm học ngoại ngữ với nhau. Đây cũng là một môi trường tốt giúp các thành viên tham dự có thể nâng cao khả năng phiên dịch và phản ứng với các tình huống có thể xảy ra bất ngờ trong cuộc hội thoại.
   Buổi Giao lưu đã diễn ra hết sức thành công, đã khơi gợi lên được niềm hứng thú và yêu thích học ngoại ngữ cho những người tham dự. Từ đó, giúp mọi người tự tin hơn trong giao tiếp và sử dụng ngoại ngữ một cách tự nhiên hơn.
Lê Thị Hải Chi