Tọa đàm “Làm thế nào để học tốt ngoại ngữ?”

27/05/2013

Tọa đàm “Làm thế nào để học tốt ngoại ngữ?”

Ngày 09/5/2013, tại Hội trường 36 Hàng Chuối, Hà Nội, Chi đoàn Viện Từ điển học và Bách khoa thư Việt Nam đã tổ chức buổi sinh hoạt khoa học “Làm thế nào để học tốt ngoại ngữ?”.

Đến dự buổi sinh hoạt có PGS. TS. Lại Văn Hùng (Viện trưởng), PGS. TS. Tạ Văn Thông (Phó Bí thư Chi bộ), đồng chí Đinh Thị Thu Hương (Phó Chủ tịch Công đoàn Viện), đồng chí Lê Minh Trà (Ủy viên BCH Đoàn TNCS HCM Viện Hàn lâm KHXHVN), ThS. Đặng Thị Phượng (Trưởng phòng Quản lí Khoa học và Hợp tác Quốc tế), ThS. Đoàn Đức Lưu.

Buổi sinh hoạt đã diễn ra hết sức sôi nổi với những chia sẻ, những bàn luận xoay quanh chủ đề “Làm thế nào để học tốt ngoại ngữ?”.


ThS. Đoàn Đức Lưu chia sẻ kinh nghiệm về học ngoại ngữ

Việc tổ chức buổi sinh hoạt về “Làm thế nào để học tốt ngoại ngữ?” là một hoạt động vô cùng cần thiết và hữu ích cho toàn thể đoàn viên thanh niên trong Chi đoàn, giúp các đoàn viên thanh niên trong Chi đoàn có cơ hội được học hỏi những kinh nghiệm để có thể nâng cao trình độ ngoại ngữ của mình. Chi đoàn đã rất vinh dự được mời các đồng chí giỏi và thành thạo về các thứ tiếng đến để chia sẻ những kinh nghiệm, những quan điểm trong việc học tập, nghiên cứu và sử dụng ngoại ngữ như một công cụ hữu hiệu trong công việc. Các đoàn viên thanh niên đã có cơ hội được lắng nghe những chia sẻ kinh nghiệm đến từ những đoàn viên thanh niên giỏi ngoại ngữ như ThS. Nguyễn Thị Thanh Nga (Viện TĐH&BKTVN), đồng chí Lê Minh Trà (Ủy viên BCH Đoàn TNCS HCM Viện Hàn lâm KHXHVN),…

Buổi sinh hoạt đã khơi gợi lên được niềm hứng thú và yêu thích học ngoại ngữ cho các đoàn viên thanh niên trong Chi đoàn, giúp mọi người có thể tự rút ra được cách hữu hiệu và tốt nhất cho bản thân để có thể học tập và nâng cao trình độ ngoại ngữ của mình.


Viện trưởng PGS.TS. Lại Văn Hùng phát biểu với đoàn viên, thanh niên trong buổi Tọa đàm của Chi đoàn

 

Lê Thị Hải Chi


 

  

Các tin cũ hơn.............................