Tìm kiếm mục từ trong bộ từ điển bách khoa (4 tập)
Từ khóa
Chuyên ngành
Địa lý
Giải nghĩa
MIẾN

 sản phẩm dạng sợi tròn hay có cạnh, đường kính sợi = 0,8 - 1,0 mm, khô. Chế biến từ tinh bá»™t. Tỉ lệ amilozÆ¡ trong tinh bá»™t càng cao thì M càng dai. Dai nhất là M đậu xanh, sau đó đến M dong riềng, M khoai tây và M khoai lang. Sản xuất theo phÆ°Æ¡ng pháp hồ hoá sÆ¡ bá»™ ép qua lá»— khuôn hay tráng thành tấm mỏng, hấp chín, sấy khô. Nếu tráng thành tấm cần cắt tạo sợi, sợi dài hay ngắn tuỳ ý. Dùng M chế biến các món ăn Á Đông nhÆ° canh, xúp, xào, trá»™n nhân nem, vv.