Tìm kiếm mục từ trong bộ từ điển bách khoa (4 tập)
Từ khóa
Chuyên ngành
Địa lý
Giải nghĩa
BÁNH PHỒNG TÔM

sản phẩm dạng lát hình tròn hay nhiều cạnh có kích thước khác nhau, dày 1,5 - 2,5 mm. Thành phần gồm tinh bột sắn, bột tôm khô, mì chính, muối, nước mắm, bột tỏi, bột nở và một số gia vị khác. Rán trong dầu, mỡ ăn hay nướng ở nhiệt độ 150 - 165 oC, bánh sẽ phồng tăng thể tích 1,5 - 3 lần, ăn giòn, thơm vị tôm. Nếu thay tôm bằng nấm thì gọi là bánh phồng nấm. Sản xuất theo công nghệ phối trộn, tạo hình, hấp chín, làm lạnh, thái lát, sấy khô.