Lễ Công bố và trao Quyết định phụ trách Viện Từ điển học và Bách khoa thư Việt Nam

03/12/2018
Thực hiện Quyết định của Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, sáng ngày 30.11.2018, tại Viện Từ điển học và Bách khoa thư Việt Nam, 36 Hàng Chuối, Hai Bà Trưng, Hà Nội, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm) tổ chức lễ công bố và trao Quyết định phụ trách Viện Từ điển học và Bách khoa thư Việt Nam cho TS. Bạch Hồng Việt, Phó Viện trưởng Viện Từ điển học và Bách khoa thư Việt Nam.

Tham dự buổi lễ có GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam; PGS.TS. Phạm Minh Phúc, Phó trưởng ban Ban Tổ chức - Cán bộ; cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Viện Từ điển học và Bách khoa thư Việt Nam.

Trước khi công bố Quyết định, GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn đã tặng hoa và tri ân PGS.TS. Lại Văn Hùng, nguyên Viện trưởng Viện Từ điển học và Bách khoa thư Việt Nam. Thay mặt Lãnh đạo và Thường vụ Đảng ủy, Giáo sư Chủ tịch cảm ơn những đóng góp rất quan trọng của PGS.TS. Lại Văn Hùng, đặc biệt với vai trò Viện trưởng, đã kế thừa rất tốt thành quả lãnh đạo của thế hệ tiền nhiệm, tạo được môi trường thân thiện, đảm bảo sự ổn định, xây dựng được tập thể đoàn kết, chia sẻ, tập trung được các chuyên gia đầu ngành, cán bộ chủ chốt trong việc triển khai nhiệm vụ, đặc biệt với vai trò là cơ quan thường trực xây dựng Bộ Từ điển Bách khoa toàn thư Việt Nam.

Giáo sư Chủ tịch đánh giá rất cao những kết quả, công sức, trí tuệ, trách nhiệm của các thế hệ trong Viện và chúc mừng PGS.TS. Lại Văn Hùng đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình trên tất cả các lĩnh vực trong việc xây dựng và phát triển Viện Từ điển học và Bách khoa thư Việt Nam. Tập trung giải quyết tốt từng mũi nhọn trong từng thời kỳ, đồng thời căn cứ nhiệm vụ cụ thể và với yêu cầu mới, xây dựng được đội ngũ thực hiện tốt nhiệm vụ của Viện với những cán bộ được đào tạo, thông qua công việc và qua trường lớp. Giáo sư Chủ tịch mong muốn trong thời gian tới khi thôi tham gia quản lý, với kinh nghiệm tích lũy được, PGS.TS. Lại Văn Hùng sẽ tập trung, dành nhiều thời gian hơn cho công tác chuyên môn, tiếp tục có những đóng góp nhiều hơn, hiệu quả hơn, chất lượng hơn trong công tác chuyên môn của mình cũng như đóng góp chung cho thành tích của Viện Từ điển học và Bách khoa thư Việt Nam nói riêng và Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam nói chung.

GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn tặng hoa tri ân PGS.TS. Lại Văn Hùng

PGS.TS. Lại Văn Hùng đã phát biểu trân trọng cảm ơn Thường vụ Đảng ủy, các thế hệ Lãnh đạo, các ban chức năng, các tổ chức đoàn thể trong Viện Hàn lâm đã ủng hộ, chỉ đạo sát sao hết sức thiết thực; cảm ơn những đánh giá tốt đẹp của Chủ tịch Viện Hàn lâm, sự chung tay đồng lòng của Chi ủy, tập thể lãnh đạo và các đồng nghiệp ở Viện Từ điển học và Bách khoa thư Việt Nam giúp đồng chí hoàn thành nhiệm vụ và hứa sẽ phát huy các kinh nghiệm trong công tác chuyên môn và quản lý, tiếp tục đóng góp thiết thực vào các hoạt động chung của Viện Từ điển học và Bách khoa thư Việt Nam và của Viện Hàn lâm.

GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn trao quyết định

và tặng hoa cho TS. Bạch Hồng Việt

Tiếp đó, thay mặt Thường vụ Đảng ủy và Lãnh đạo Viện Hàn lâm GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn đã trao Quyết định số 2196/QĐ-KHXH ngày 28 tháng 11 năm 2018 của Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam về việc giao phụ trách Viện Từ điển học và Bách khoa thư Việt Nam cho TS. Bạch Hồng Việt, Nghiên cứu viên cao cấp, Phó Viện trưởng Viện Từ điển học và Bách khoa thư Việt Nam.

GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn phát biểu giao nhiệm vụ tại buổi lễ trao quyết định

Phát biểu giao nhiệm vụ cho TS. Bạch Hồng Việt, GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn chúc mừng TS. Bạch Hồng Việt đã nhận được sự tín nhiệm cao từ đơn vị, Ban Thường vụ Đảng ủy và Lãnh đạo Viện Hàn lâm. Với công việc đặc thù ở Viện phức tạp cả về chuyên môn và đội ngũ cộng tác trải rộng, Giáo sư Chủ tịch Viện mong muốn TS. Bạch Hồng Việt, với nhiệm vụ mới, trách nhiệm mới sẽ nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, kế thừa tốt nhất các kết quả đã đạt được của các thế hệ tiền nhiệm trên mọi mặt từ tổ chức, cơ quan đến các nhiệm vụ chính trị, … khuyến khích, tạo điều kiện cho các cán bộ tham gia đóng góp tốt nhất cho sự nghiệp phát triển chung. Qua kinh nghiệm trải qua nhiều cơ quan, tham gia quản lý ở một số đơn vị, Giáo sư Chủ tịch Viện Hàn lâm tin tưởng vào năng lực của TS. Bạch Hồng Việt sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Bên cạnh đó, GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn cũng đề nghị Chi ủy, Chi bộ, các tổ chức đoàn thể, đặc biệt các đồng chí chuyên gia có kinh nghiệm và toàn thể cán bộ và người lao động trong Viện Từ điển học và Bách khoa thư Việt Nam, kề vai sát cánh, hỗ trợ tạo điều kiện để TS. Bạch Hồng Việt hoàn thành tốt trọng trách được giao.

TS. Bạch Hồng Việt, phụ trách Viện Từ điển học và Bách khoa thư Việt Nam phát biểu nhận nhiệm vụ tại buổi lễ

Phát biểu nhận nhiệm vụ tại buổi lễ, TS. Bạch Hồng Việt trân trọng cảm ơn sự tín nhiệm của Thường vụ Đảng ủy và Lãnh đạo Viện Hàn lâm cùng sự giúp đỡ, ủng hộ và tạo điều kiện của các đồng nghiệp trong cơ quan, đặc biệt là PGS.TS. Lại Văn Hùng và các đồng chí lãnh đạo các thế hệ tiền nhiệm. Trước sự tin tưởng giao nhiệm vụ, đồng chí nhận thức sâu sắc rằng đây là vinh dự song cũng là trọng trách lớn đối với bản thân trước những thách thức đặt ra. TS. Bạch Hồng Việt cam kết lĩnh hội tất cả các ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch Viện Hàn lâm, hứa cố gắng phát huy hết năng lực của bản thân trên cơ sở kế thừa thành tựu đạt được của Viện trong 10 năm qua, tiếp tục duy trì và phát triển Viện ngày một vững mạnh; đồng thời mong muốn tiếp tục nhận được sự tạo điều kiện của Lãnh đạo Viện Hàn lâm, các ban ngành chức chức của Viện, sự trơ giúp hiệu quả của các đồng chí lãnh đạo Viện Từ điển học và Bách khoa thư Việt Nam và sự ủng hộ của đồng nghiệp để đồng chí hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Quảng cảnh buổi lễ trao quyết định

Nhân dịp này, TS. Bạch Hồng Việt đã nhận được những lời chúc mừng từ Lãnh đạo Viện Hàn lâm, Ban Tổ chức - Cán bộ, tập thể cán bộ công chức, viên chức, người lao động trong Viện Từ điển học và Bách khoa thư Việt Nam.

Theo vass.gov.vn