Tọa đàm Khoa học: “Nghiên cứu các ngôn ngữ nhóm Việt (VIETIC) trong sự hợp tác giữa Viện Ngôn ngữ học Nga và Viện Từ điển học và Bách khoa thư Việt Nam” (11/01/2018)

Sáng ngày 22.12.2017, tại Hội trường Viện Từ điển học và Bách khoa thư Việt Nam đã tổ chức Tọa đàm khoa học: Nghiên cứu các ngôn ngữ nhóm Việt (VIETIC) trong sự hợp tác giữa Viện Ngôn ngữ học Nga và Viện Từ điển học và Bách khoa thư Việt Nam; diễn giả là nhà ngôn ngữ học Irina Samarina, Viện Ngôn ngữ học - Viện Hàn lâm Khoa học Liên bang Nga.

Hội nghị Tổng kết công tác năm 2017 và Phương hướng, nhiệm vụ năm 2018 của Viện Từ điển học và Bách khoa thư Việt Nam (21/12/2017)

Sáng ngày 20.12.2017, Viện Từ điển học và Bách khoa thư Việt Nam - Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm) đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2017 và Phương hướng, nhiệm vụ năm 2018.

Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức và người lao động năm 2017 của Viện Từ điển học và Bách khoa thư Việt Nam (15/12/2017)

Sáng ngày 14.12.2017, Viện Từ điển học và Bách khoa thư Việt Nam đã tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức và người lao động năm 2017. Tham dự Hội nghị có các đồng chí: PGS.TS. Lại Văn Hùng, Viện trưởng, Bí thư Chi bộ; PGS.TS. Đinh Ngọc Vượng, Chủ tịch Hội đồng Khoa học; TS. Bạch Hồng Việt và TS. Nguyễn Huy Bỉnh, Phó Viện trưởng và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của Viện Từ điển học và Bách khoa thư Việt Nam.

Hội nghị Thông báo Dân tộc học năm 2017 “Những vấn đề dân tộc, tộc người cơ bản, cấp bách ở vùng biên giới và liên/xuyên biên giới nước ta hiện nay” (08/12/2017)

Thực hiện chương trình thường niên năm 2017, được sự đồng ý của Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, sáng ngày 06 tháng 12 năm 2017, tại Hội trường trụ sở Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm) số 1 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, Viện Dân tộc học tổ chức Hội nghị Thông báo Dân tộc học năm 2017 với chủ đề: “Những vấn đề dân tộc, tộc người cơ bản, cấp bách ở vùng biên giới và liên/xuyên biên giới nước ta hiện nay ”, PGS.TS. Bùi Nhật Quang, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm đến dự chủ trì và phát biểu khai mạc.

Lễ Công bố và trao Quyết định của Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam về việc bổ nhiệm Phó Tổng biên tập Tạp chí “Từ điển học & Bách khoa thư” (17/11/2017)

Sáng ngày 16 tháng 11 năm 2017, tại Viện Từ điển học và Bách khoa thư Việt Nam, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm) đã tổ chức lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm Phó Tổng biên tập Tạp chí “Từ điển học & Bách khoa thư” cho TS. Đặng Thị Phượng, Trưởng phòng Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế.

Hội thảo quốc gia: “100 năm Cách mạng Tháng Mười Nga (1917 - 2017) và Chủ nghĩa xã hội hiện thực: Giá trị lịch sử và ý nghĩa thời đại” (07/11/2017)

Nhân dịp kỷ niệm 100 năm Cách mạng Tháng Mười Nga (1917 - 2017), sáng ngày 26/10/2017, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Hội đồng Lý luận Trung ương, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia với chủ đề “100 năm Cách mạng Tháng Mười Nga (1917 - 2017) và Chủ nghĩa xã hội hiện thực: Giá trị lịch sử và ý nghĩa thời đại” tại Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh. Đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đã đến dự và phát biểu khai mạc.

Lễ Công bố và trao Quyết định của Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam điều động và bổ nhiệm Phó Viện trưởng Viện Từ điển học và Bách khoa thư Việt Nam (14/10/2017)

Sáng ngày 13.10.2017, tại Viện Từ điển học và Bách khoa thư Việt Nam, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm) tổ chức lễ công bố và trao Quyết định điều động và bổ nhiệm Phó Viện trưởng Viện Từ điển học và Bách khoa thư Việt Nam cho TS. Nguyễn Huy Bỉnh.

Giải Bóng bàn nội bộ Viện Từ điển học và Bách khoa thư Việt Nam - 2016 (07/01/2017)

Nhân kỷ niệm 72 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12 và tổng kết một năm hoạt động của toàn cơ quan, nhằm chào đón năm mới 2017, vào ngày 05/01/2017, tại Viện Từ điển và Bách khoa thư Việt Nam đã diễn ra buổi khai mạc Giải bóng bàn nội bộ Viện. Đây là một hoạt động thường niên do Công đoàn Viện Từ điển học và Bách khoa thư Việt Nam (Công đoàn Viện) tổ chức nhằm tăng cường tình đoàn kết cũng như rèn luyện sức khỏe cho các đoàn viên công đoàn trong Viện.

HỢP TÁC THỰC HIỆN DỰ ÁN “BÁCH KHOA THƯ CÁC NGÔN NGỮ VIETIC CỔ Ở VIỆT NAM” (21/07/2016)

HỢP TÁC THỰC HIỆN DỰ ÁN “BÁCH KHOA THƯ CÁC NGÔN NGỮ VIETIC CỔ Ở VIỆT NAM”

ĐẠI HỌC TRÀ VINH LÀM VIỆC VỚI VIỆN TĐH & BKT VN (21/07/2016)

ĐẠI HỌC TRÀ VINH LÀM VIỆC VỚI VIỆN TĐH & BKT VN