Chương trình Thiện nguyện tại Bệnh viện E của Chi đoàn Viện Từ điển học và Bách khoa thư Việt Nam

04/07/2018
Chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày thành lập Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam và 10 năm Ngày thành lập Viện Từ điển học và Bách khoa thư Việt Nam, ngày 02.7.2018, Chi đoàn Viện Từ điển học và Bách khoa thư Việt Nam đã tổ chức chương trình thiện nguyện tại Bệnh viện E, số 87 - 89 phố Trần Cung, Hà Nội. Đây là một trong số những Bệnh viện đa khoa lâu đời tại Hà Nội, có rất nhiều bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang chữa trị tại đây.

      Hoạt động thiện nguyện lần này có 2 hoạt động chính: “Phát cháo từ thiện” và “Trao tặng suất ăn”. Khoảng 16h ngày 02.07.2018, Đoàn thiện nguyện đã tổ chức phát 3 thùng cháo (với các loại cháo thịt lợn, gà, bí đỏ) cho các bệnh nhân tại sân bệnh viện và trao tặng 108 suất ăn tới 8 bệnh nhân và gia đình có hoàn cảnh khó khăn, trong đó có nhiều gia đình dân tộc thiểu số, hiện đang lưu trú và chữa trị tại Khoa Tim trẻ em. Đại diện phía bệnh viện có Ths. Lưu Hoàng Linh, Phó phòng Công tác xã hội đã tạo điều kiện, rất chu đáo, nhiệt tình tìm các hoàn cảnh khó khăn, hướng dẫn và đưa đoàn thiện nguyện đi thăm hỏi từng hoàn cảnh gia đình bệnh nhân.

      Chuyến thiện nguyện lần này chứa đựng rất nhiều tình cảm của đoàn viên, thanh niên Chi đoàn Viện Từ điển học và Bách khoa thư Việt Nam và các nhà hảo tâm, doanh nghiệp gửi gắm đến các bệnh nhân và gia đình, cũng như mong muốn được chia sẻ phần nào những vất vả, khó khăn mà các bệnh nhân và gia đình đang trải qua. Hy vọng đó sẽ là nguồn động viên, khích lệ để các bệnh nhân và gia đình có thêm sức mạnh để vượt qua và chiến thắng bệnh tât.

      Để chuyến thiện nguyện thành công và có được những vật phẩm, món quà hết sức ý nghĩa, Ban tổ chức xin gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc đến Lãnh đạo viện đã tạo điều kiện cho chúng tôi được tổ chức chương trình; các đoàn viên đã tham gia nhiệt tình trong buổi thiện nguyện; Ban Lãnh đạo Bệnh viện E và đồng chí Lưu Hoàng Linh đã tạo điều kiện cho chúng tôi được đến làm việc tại bệnh viện và rất nhiệt tình giúp đỡ; Doanh nghiệp Trang trại thực phẩm sạch Gia Đình, các nhà hảo tâm đã đóng góp, ủng hộ đoàn những vật phẩm quý báu góp phần giúp chương trình thiện nguyện được thành công.

      Trong thời gian sắp tới và trong các chương trình thiện nguyện tiếp theo, Chi đoàn Viện Từ điển học và Bách khoa thư Việt Nam rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, ủng hộ của Lãnh đạo viện, các đồng chí đoàn viên, thanh niên, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm để hành trình trao gửi yêu thương, chia sẻ khó khăn tới được với nhiều hoàn cảnh vất vả hơn nữa.

     Một số hình ảnh đoàn thiện nguyện tại Bệnh viên E

 

Lại Tố Quyên