Nguyên tắc lập bảng mục từ cho bô Bách khoa toàn thư Việt Nam (08/06/2018)

Mục từ bách khoa toàn thư Việt Nam là một chủ đề tri thức độc lập, một khái niệm hoàn chỉnh, gồm có đầu mục từ và nội dung mục từ. Đầu mục từ là một từ hoặc cụm từ được lựa chọn theo những tiêu chí, nguyên tắc nhất định. Nội dung mục từ gồm có hệ thống các thông tin, được sắp xếp theo trật tự thống nhất và được biên soạn theo đúng nguyên tắc, thể lệ, và các quy tắc biên soạn.

Lược khảo các khái niệm mục từ và bang mục từ của Bách khoa toàn thư Việt Nam (08/06/2018)

ThS. NGUYỄN THỊ THANH NGA - Viện Từ điển học và Bách khoa thư Việt Nam ThS. BÙI THANH DŨNG - Viện Từ điển học và Bách khoa thư Việt Nam PGS.TS. LẠI VĂN HÙNG - Viện Từ điển học và Bách khoa thư Việt Nam ThS. LÊ THANH HÀ - Viện Từ điển học và Bách khoa thư Việt Nam

Xây dựng đề cương Bách khoa toàn thư ngành Xây dựng và Công nghệ vật liệu - Qúa trình thực hiện và những bài học (08/06/2018)

PGS.TS. ĐỖ HỮU THÀNH - Trưởng ban Ban biên soạn Quyển 14: Xây dựng và Công nghệ vật liệu PGS. TS. TRẦN VĂN TẤN - Phó Trưởng ban Ban biên soạn Quyển 14: Xây dựng và Công nghệ vật liệu PGS.TS. NGUYỄN VĂN TUẤN - Thư ký Ban biên soạn Quyển 14: Xây dựng và Công nghệ vật liệu TS. NGUYỄN NGỌC LINH - Thư ký Ban biên soạn Quyển 14: Xây dựng và Công nghệ vật liệu

Bảo đảm tiến độ, chất lượng biên soạn Bách khoa toàn thư Việt Nam (15/05/2018)

(Chinhphu.vn) – Họp với Hội đồng Chỉ đạo biên soạn Bách khoa toàn thư Việt Nam, sáng 20/12, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Chủ tịch Hội đồng đề nghị tạo điều kiện, cơ chế phù hợp các nhà khoa học tham gia biên soạn.

Hội nghị Tổng kết công tác năm 2017 của Ban Thư ký Đề án biên soạn Bách khoa toàn thư Việt Nam (12/01/2018)

Sáng ngày 11.1.2018, Ban Thư ký Đề án biên soạn Bách khoa toàn thư (BKTT) Việt Nam đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2017 và phương hướng triển khai kế hoạch năm 2018.

Tìm hiểu kinh nghiệm biên soạn Bách khoa toàn thư tại Hoa Kỳ (01/01/2018)

Thực hiện Chương trình đoàn ra năm 2017 của Đề án biên soạn Bách khoa toàn thư Việt Nam, Ban Chủ nhiệm Đề án và Lãnh đạo Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam đã cử Đoàn công tác gồm Đại diện Ban Thư ký Đề án: PGS.TS. Lại Văn Hùng (Tổng Thư ký), TS. Đặng Thị Phượng; đại diện Văn phòng Đề án gồm: TS. Vũ Ngọc Hà (Giám đốc), TS. Phạm Anh Tú; và đại diện Ban Hợp tác quốc tế - Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam: TS. Phạm Thị Thu Phương; sang làm việc tại Hoa Kỳ, trong thời gian từ 25.11 đến 4.12.2017.

Hội thảo “Xây dựng Bách khoa toàn thư ngành Y - Dược học Việt Nam” (29/12/2017)

Ngày 28.12.2017, tại Hội trường Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, Ban Biên soạn chuyên ngành Y học, Dược học (Quyển 12) đã tổ chức Hội thảo “Xây dựng Bách khoa toàn thư ngành Y - Dược học Việt Nam” nhằm xây dựng cấu trúc vĩ mô và cấu trúc vi mô của Bách khoa thư Y học, Dược học thuộc Đề án biên soạn Bách khoa toàn thư Việt Nam.

Biên soạn mục từ Bách khoa toàn thư ngành Thể dục thể thao (18/11/2017)

Sáng 17.11.2017, Hội Khoa học TDTT Việt Nam phối hợp với Viện khoa học TDTT đã tổ chức Hội thảo “Nghiên cứu, xây dựng cấu trúc vĩ mô, biên soạn mục từ Bách khoa toàn thư chuyên ngành TDTT Việt Nam”. Tới dự có bà Lê Thị Hoàng Yến - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, ông Lê Quý Phượng - Chủ tịch Hội khoa học TDTT Việt Nam cùng gần 100 các nhà khoa học.

Hội thảo khoa học: “Nguyên lý và phương pháp biên soạn Bách khoa thư chuyên ngành Nông nghiệp, Thủy lợi (Quyển 9)” (18/10/2017)

Ngày 17.10.2017, tại Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam, số 1 Liễu Giai, Hà Nội, Ban biên soạn Quyển 9 (Nông nghiệp - Thủy lợi) đã tổ chức Hội thảo khoa học “Nguyên lý và phương pháp biên soạn Bách khoa thư chuyên ngành Nông nghiệp, Thủy lợi (Quyển 9)” - một trong 37 quyển chuyên ngành trong bộ Bách khoa toàn thư Việt Nam.