Hội nghị Tổng kết công tác năm 2017 của Ban Thư ký Đề án biên soạn Bách khoa toàn thư Việ Nam (12/01/2018)

Sáng ngày 11.1.2018, Ban Thư ký Đề án biên soạn Bách khoa toàn thư (BKTT) Việt Nam đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2017 và phương hướng triển khai kế hoạch năm 2018.

Tìm hiểu kinh nghiệm biên soạn Bách khoa toàn thư tại Hoa Kỳ (01/01/2018)

Thực hiện Chương trình đoàn ra năm 2017 của Đề án biên soạn Bách khoa toàn thư Việt Nam, Ban Chủ nhiệm Đề án và Lãnh đạo Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam đã cử Đoàn công tác gồm Đại diện Ban Thư ký Đề án: PGS.TS. Lại Văn Hùng (Tổng Thư ký), TS. Đặng Thị Phượng; đại diện Văn phòng Đề án gồm: TS. Vũ Ngọc Hà (Giám đốc), TS. Phạm Anh Tú; và đại diện Ban Hợp tác quốc tế - Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam: TS. Phạm Thị Thu Phương; sang làm việc tại Hoa Kỳ, trong thời gian từ 25.11 đến 4.12.2017.

Hội thảo “Xây dựng Bách khoa toàn thư ngành Y - Dược học Việt Nam” (29/12/2017)

Ngày 28.12.2017, tại Hội trường Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, Ban Biên soạn chuyên ngành Y học, Dược học (Quyển 12) đã tổ chức Hội thảo “Xây dựng Bách khoa toàn thư ngành Y - Dược học Việt Nam” nhằm xây dựng cấu trúc vĩ mô và cấu trúc vi mô của Bách khoa thư Y học, Dược học thuộc Đề án biên soạn Bách khoa toàn thư Việt Nam.

Biên soạn mục từ Bách khoa toàn thư ngành Thể dục thể thao (18/11/2017)

Sáng 17.11.2017, Hội Khoa học TDTT Việt Nam phối hợp với Viện khoa học TDTT đã tổ chức Hội thảo “Nghiên cứu, xây dựng cấu trúc vĩ mô, biên soạn mục từ Bách khoa toàn thư chuyên ngành TDTT Việt Nam”. Tới dự có bà Lê Thị Hoàng Yến - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, ông Lê Quý Phượng - Chủ tịch Hội khoa học TDTT Việt Nam cùng gần 100 các nhà khoa học.

Hội thảo khoa học: “Nguyên lý và phương pháp biên soạn Bách khoa thư chuyên ngành Nông nghiệp, Thủy lợi (Quyển 9)” (18/10/2017)

Ngày 17.10.2017, tại Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam, số 1 Liễu Giai, Hà Nội, Ban biên soạn Quyển 9 (Nông nghiệp - Thủy lợi) đã tổ chức Hội thảo khoa học “Nguyên lý và phương pháp biên soạn Bách khoa thư chuyên ngành Nông nghiệp, Thủy lợi (Quyển 9)” - một trong 37 quyển chuyên ngành trong bộ Bách khoa toàn thư Việt Nam.

Ban biên soạn chuyên ngành Luật học (Quyển 30) tổ chức Tọa đàm khoa học tại Trường ĐH Lao động – Xã hội Cơ sở II (Thành phố Hồ Chí Minh) (16/10/2017)

Vừa qua, Ban Biên soạn Quyển Luật học thuộc Đề án Bách khoa toàn thư Việt Nam đã phối hợp với Trường Đại học Lao động – Xã hội (Cơ sở II) tại thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Tọa đàm khoa học "Bảng mục từ chuyên ngành Luật Kinh tế - Thương mại, Sở hữu trí tuệ, Giải quyết tranh chấp trong quyển Luật học, Bách khoa toàn thư Việt Nam”.

Hội thảo “Kinh nghiệm biên soạn Bách khoa thư văn học trên thế giới và xây dựng bảng mục từ của Bách khoa toàn thư Văn học (Quyển 18)” (12/08/2017)

Ngày 11.8.2017, tại Hội trường Viện Từ điển và Bách khoa thư Việt Nam, Ban Biên soạn chuyên ngành Văn học (Quyển 18) đã tổ chức Hội thảo Kinh nghiệm biên soạn Bách khoa thư văn học trên thế giới và tiêu chí lựa chọn các loại mục từ của Bách khoa toàn thư Văn học (Quyển 18) nhằm triển khai nhiệm vụ khoa học “Nghiên cứu Xây dựng đề cương Bách khoa toàn thư Văn học” thuộc Đề án Biên soạn Bách khoa toàn thư Việt Nam (BKTTVN).

Hội thảo khoa học "Khởi động biên soạn Bách khoa toàn thư Việt Nam" (12/02/2017)

Ngày 26 tháng 02 năm 2017, tại hội trường tầng 2 nhà A, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, Hội đồng Chỉ đạo biên soạn Bách khoa toàn thư Việt Nam và Ban Chủ nhiệm Đề án Biên soạn Bách khoa toàn thư Việt Nam đồng tổ chức Hội thảo khoa học "Khởi động biên soạn Bách khoa toàn thư Việt Nam".

Tập huấn xây dựng thuyết minh nhiệm vụ “Nghiên cứu xây dựng đề cương quyển chuyên ngành" thuộc Đề án biên soạn Bách khoa toàn thư Việt Nam (13/12/2016)

Lễ công bố Quyết định của Phó Thủ tướng, Chủ tịch Hội đồng Chỉ đạo biên soạn Bách khoa toàn thư Việt Nam về việc bổ nhiệm Ủy viên Hội đồng, Phó Chủ nhiệm Đề án biên soạn Bách khoa toàn thư Việt Nam và 36 Trưởng ban Biên soạn chuyên ngành (10/10/2016)

Ngày 05 tháng 10 năm 2016 tại hội trường 3 D trụ sở Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam đã diễn ra Lễ công bố Quyết định của Phó Thủ tướng, Chủ tịch Hội đồng Chỉ đạo biên soạn Bách khoa toàn thư Việt Nam về việc bổ nhiệm Ủy viên Hội đồng, Phó Chủ nhiệm Đề án biên soạn Bách khoa toàn thư Việt Nam và 36 Trưởng ban Biên soạn chuyên ngành.