ĐẢO HÀ NAM (03/07/2017)

HÀ NAM (đảo), một bãi phù sa cổ, có địa hình thấp hơn mực nước biển (khi thuỷ triều lên) ở phía nam sông Chanh, trong địa phận thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh. Do có địa hình bốn bề là nước nên Hà Nam được gọi là đảo. Phía tây và phía nam của đảo lần lượt giáp huyện Thuỷ Nguyên và Cát Hải của thành phố Hải Phòng

QUẦN ĐẢO NAM DU (03/07/2017)

NAM DU (cg. Quần đảo Củ), quần đảo trong Vịnh Thái Lan thuộc vùng biển Kiên Giang, ở phía đông nam đảo Phú Quốc khoảng 30 hải lí, ở vĩ độ 9040' Bắc, Kinh độ 104032' Đông cách bờ biển chừng hơn 27 hải lí. Từ Hòn Khoai đi ngược về phía bắc Hòn Buông, Hòn Chuối là đến quần đảo Nam Du.

PHẦN 2: PHẢN BÁC CUỐN SÁCH BÀN VỀ LỊCH SỬ, ĐỊA LÍ VÀ TÁC DỤNG CỦA ĐƯỜNG CHÍN ĐOẠN Ở NAM HẢI* (09/08/2016)

ĐINH NGỌC VƯỢNG** PGS TS Luật học, Viện Từ điển học và Bách khoa thư Việt Nam; Email: ngocvuongdinh@yahoo.com.

PHẢN BÁC CUỐN SÁCH BÀN VỀ LỊCH SỬ, ĐỊA LÍ VÀ TÁC DỤNG CỦA ĐƯỜNG CHÍN ĐOẠN Ở NAM HẢI (14/07/2016)

LỜI TOÀ SOẠN Mới đây, hai học giả Trung Quốc là Cao Chí Quốc (Zhiguo Gao) và Giả Binh Binh (Bing Bing Jia) đã công bố cuốn sách “Bàn về lịch sử, địa lí và tác dụng của đường chín đoạn ở Nam Hải” (The Nine-Dash Line in the South China Sea: History, Status and Implication). Cao Chí Quốc, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu chiến lược phát triển biển, Cục Hải Dương Trung Quốc, từ năm 2008 đảm nhận chức Thẩm phán Toà án Luật biển quốc tế, Giả Binh Binh, Giáo sư Luật quốc tế, Đại học Thanh Hoa. Các tác giả tự nhận thấy đây là quan điểm cá nhân, không đại diện cho bất cứ tổ chức hay cơ quan nào. Chúng tôi xin giới thiệu bài viết của PGS TS Đinh Ngọc Vượng, phản biện về cuốn sách này.

KIỂM NGƯ - ThS Nguyễn Thị Thu Hảo (16/04/2015)

KIỂM NGƯ - ThS Nguyễn Thị Thu Hảo

BẠCH LONG VĨ - ThS. Trần Thị Hường (16/04/2015)

BẠCH LONG VĨ - ThS. Trần Thị Hường